Review

พรีวิว : Supacaz Super Sticky Kush Bar Tape : ความหนาแน่นหนึบ

author : 'JAMES | 23 Apr 2019
View : 1,770
พรีวิว : Supacaz Super Sticky Kush Bar Tape : ความหนาแน่นหนึบ

พรีวิว : Supacaz Super Sticky Kush Bar Tape : ความหนาแน่นหนึบ

Sport Bicycle

Supacaz Super Sticky Kush Bar Tape

จักรยานหนึ่งคันประกอบไปด้วยอะไหล่ชิ้นต่างๆตั้งแต่เฟรม ล้อ ชุดขับเคลื่อน ไปจนถึงอุปกรณ์อีกต่างๆนานา แต่ถ้าถามว่าอุปกรณ์ชิ้นไหนที่ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่มีผลต่อการควบคุมจักรยานคันเก่งของคุณๆมากที่สุด ชิ้นนั้นก็คือ...

"ผ้าพันแฮนด์"

ผ้าพันแฮนด์ หรือที่เราเรียกกันว่า Bar Tape เหตุผลคือผ้าพันแฮนด์คือสิ่งที่นักปั่นต้องสัมผัสตลอดเวลาในการปั่นเพื่อบังคับควบคุมจักรยานให้ไปในทิศทางดั่งใจนึก ถ้าปราศจากผ้าพันแฮนด์ก็จะเหลือเพียงแฮนด์เปล่าเปลือยที่แสนลื่นและแข็ง การจับการบังคับควบคุมคงดูจะไม่สะดวกสบายมือนัก

file_1

พบกับสุดยอดผ้าพันแฮนด์จาก Supacaz ผ้าพันแฮนด์ที่มาพร้อมกับสุดยอดสัมผัสแห่งการควบคุมที่ไว้ใจได้ในทุกๆการปั่น ผ้าพันแฮนด์ที่มีนักปั่นระดับโปรทัวร์หลายต่อหลายคนเลือกใช้ ตั้งแต่แชมป์โลก 2 สมัยอย่าง Peter Sagan จนถึงสปรินเตอร์ระดับโลกอย่าง Marcel Kittel และ Mark Cavendish ก็ล้วนแล้วแต่เลือก Supacaz มาประจำการบนแฮนด์จักรยานคันโปรดของพวกเขา

file_2

จุดเด่นของ Supacaz Super Sticky Kush คือความ "หนาแน่นหนึบ" เหมาะกับการเป็นผ้าสำหรับไว้พันแฮนด์จักรยานเสือหมอบอย่างแท้จริง ให้ประสบการณ์การจับแฮนด์ที่เป็นมิตรแก่นักปั่น

file_3

หนา : Supacaz Super Sticky Kush เลือกใช้วัสดุ Kush Foam คุณภาพสูงมาสร้างเป็นผ้าพันแฮนด์ที่มีทั้งความทนทานต่อการใช้งานอย่างยาวนาน และสามารถดูดซับแรงสั่นสะเทือนจากตัวจักรยานสู่มือนักปั่นได้อย่างดีเยี่ยม Supacaz Super Sticky Kush มีความหนากำลังดีที่ขนาด 3 มม. และกว้าง 30 มม. เท่ากันตลอดทั้งเส้น ไม่บางหรือหนาจนเกินไป ยากต่อการฉีกขาด และยังไม่หนาจนบดบังรูปทรงของแฮนด์ที่ใช้อีกด้วย พิเศษมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้นด้วยรุ่น Silicone Gel ที่เพิ่มชั้นเจลเข้ามาให้มีความหนานุ่ม ให้สัมผัสที่สบายต่ออุ้งมือถึงขีดสุด

file_4

แน่น : ด้วยวัสดุหลัก Kush Foam อันป็นชั้นแกนกลางของผ้าพันแฮนด์ เกิดเป็นความแน่นกระชับในการพันรอบแฮนด์ ซึ่ง Supacaz Super Sticky Kush ถือว่าเป็นผ้าพันแฮนด์ที่มีความง่ายต่อการพันลงบนแฮนด์แทบทุกรูปทรง สามารถพันให้เสมอกันได้อย่างสวยงามตลอดทั้งเส้น นอกจากนี้ Supacaz Super Sticky Kush ยังเพิ่มความแน่นหนาด้วย Bar Plugs จุกปิดปลายแฮนด์อลูมิเนียม พร้อมระบบล็อคด้วยการขันจากไขควงหกเหลี่ยมเบอร์ 3 ให้คุณมั่นใจในการพันจบปลายแฮนด์ได้แบบแน่นหนา จุกไม่หลุดได้ง่ายๆแน่นอน

file_5

หนึบ : ปิดท้ายด้วยการเลือกใช้วัสดุ Super Sticky PU เป็นพื้นผิวสัมผัสชั้นนอกสุด พร้อมกับการพิมพ์ลวดลายโลโก้ของ Supacaz อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ไม่ได้มีแค่ความสวยงาม แต่ยังส่งผลให้เกิดสัมผัสที่นุ่มหนึบ เหมาะกับทุกขนาดมือของนักปั่น ไม่เกิดอาการมือลื่นหลุดออกแฮนด์แม้จะใช้เวลาปั่นอย่างยาวนานแค่ไหนก็ตาม อีกทั้งยังมีการป้องกันการคลายตัวของผ้าพันแฮนด์แม้จะผ่านอายุการใช้งานมานานเช่นกัน

file_6

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Supacaz ที่หลายๆคนชื่นชอบคงจะหนีไม่พ้นสีสันมากมายที่ Supacaz Super Sticky Kush มีออกมาให้นักปั่นทุกท่านเลือกใช้กัน ไม่ว่าความชอบในเรื่องสีของคุณจะเป็นอย่างไร ใช้จักรยานสีอะไร แบรนด์ไหน Supacaz ก็มีพร้อมทุกเฉดสีมารองรับครับ เริ่มที่สีเดี่ยวแบบ Single Color, Galaxy และ Silicone Gel หรือจะเป็นแบบ 2 สีในเส้นเดียวทั้งแบบ Multicolor หรือแบบ Star Fade จวบจนกระทั่ง 3 สีแบบ Multicolor หรือจะเป็นลายธงชาติหลากหลายประเทศแบบ Country Collection ก็มีให้เลือกใช้กันมากมายจนลายตาเลยทีเดียว

file_7

นอกจากนี้ Supacaz ยังมีอุปกรณ์เสริมมาเข้าคู่กับผ้าพันแฮนด์ นั่นก็คือ Bar Plug หรือจุกปิดปลายแฮนด์ที่มีความแข็งแรงสูงจากวัสดุอลูมิเนียมพร้อมระบบล็อคด้วยการขันน็อต ซึ่งจะมีสีมาให้เลือกสรรกันเพิ่มเติมสำหรับนักปั่นที่ชอบการ Customize เฉดสีในแบบของตัวเองเช่นคุณโดยเฉพาะ

file_8

ถ้าคุณกำลังต้องการผ้าพันแฮนด์ที่มีคุณสมบัติการสัมผัสควบคุมยอดเยี่ยมเฉียบขาด Supacaz คือตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ พร้อมแล้วก็ไปเลือกสรรเฉดสีตามความชอบของแต่ละคนกันได้ที่ Peloton Showroom และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ
เเท็กที่เกี่ยวข้อง