รีวิว : Specialized Allez E5 2017

Sport Bicycle
8 เดือนที่แล้ว
รีวิว : Specialized Allez E5 2017

รีวิว : Specialized Allez E5 2017

Sport Bicycle

กลับมาแล้วกับจักรยานเสือหมอบรุ่นเริ่มต้นขวัญใจนักปั่นทั้งมือเก่าและมือใหม่ พร้อมจะไปชมเจ้า New Allez E5 คันนี้กันแล้วหรือยัง พร้อมแล้วไปกันเลย !

ห่างหายกันไปถึงสองปีเต็ม การกลับมาคราวนี้ย่อมต้องมีอะไรใหม่ๆมาให้ชาวสิงห์นักปั่นเช่นเราประหลาดใจแน่นอน ไปเริ่มกันที่การเปลี่ยนแปลงหลักๆกันเลยดีกว่า

ตะเกียบหน้าคาร์บอน !! ใช่ครับ คุณอ่านไม่ผิด Allez E5 ตัวใหม่นี้มาพร้อมตะเกียบหน้า FACT Carbon อันเป็นเอกลักษณ์ของ Specialized เพื่อช่วยดูดซับแรงกระแทกจากพื้นสู่อุ้งมือคุณได้ดีขึ้นกว่ารุ่นเก่าที่เป็นตะเกียบอลูมิเนียมล้วนๆ

เฟรมอลูมิเนียม E5 Premium Alloy คงไว้ซึ่งความเป็นสุดยอดของเฟรมอลูมิเนียมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Specialized ด้วยองศาที่สืบทอดโดยตรงมาจากเฟรมคาร์บอนรุ่นพี่อย่าง Tarmac พร้อมกับเทคโนโลยีลบรอยเชื่อมที่ทำให้เฟรมดูเนียนตาขึ้นมาก

Allez E5 2017 ยังคงไว้ซึ่งรูปทรงของเฟรมอันสวยงามปราดเปรียวที่ได้ถูกถ่ายทอด DNA การออกแบบอันปราณีตมาจากเฟรมรุ่นพี่ พร้อมกับการเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆจาก Specialized ทั้งแฮนด์ สเตม และหลักอาน พร้อมกับเบาะ Specialized ที่ผ่านการออกแบบตามหลัก Body Geometry Fit เพื่อรองรับสรีระของผู้ปั่นได้อย่างดีที่สุด

ชุดเกียร์เป็น Shimano Claris 8 Speeds ที่เปลี่ยนจานหน้ามาใช้เป็นจาน FSA แบบกระโหลกกลวง 50-34T พร้อมด้วยตีนผีแบบขายาว และเฟือง 11-32T เรียกว่าเป็นเกียร์ที่ครบเครื่องครบรส พร้อมให้คุณไปปั่นได้ทุกแห่งหนเลยทีเดียว

รุ่นใหม่ทั้งที ก็ต้องมาพร้อมกับสีใหม่ๆครับ Allez E5 2017 มีมาให้เลือกกันทั้งหมด 3 เฉดสี

สำหรับสิงห์นักปั่นเสือหมอบมือใหม่ นี่คือตัวเลือกที่ดีมากสำหรับคุณเลยครับ
อย่าได้พลาดโอกาสในการเป็นเจ้าของเจ้า Allez E5 2017 คันงามนี้เชียว !

บทความอื่น